em chào bác sĩ, em là nam, 24 tuổi, công việc nhân viên văn phòng trong thời gian làm việc online tại nhà thì em bất chợt phát hiện mình bị đau cột sống, không phải cơ lưng. Em vô tình phát hiện mình bị đau cột sống khi lấy nắm tay đè vào phần xương cột sống. Và như hình là em đau theo đoạn làm dấu từ tay phải tới tới tay trái Vùng thắt lưng thì không hề có triệu chứng đau mỏi gì hết ạ Em đang không rõ nguyên do là đâu và em có thể làm gì để khắc phục Khu vực làm việc thì em cũng sắp xếp để tầm mắt và hướng ngồi của mình cũng thẳng chứ không có khom lưng quá nhiều Mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ
Trả lời:
Chào bạn, vấn đề hiện tại của bạn không đáng ngại lắm nên bạn đừng lo lắng. Vì bạn làm văn phòng phải ngồi nhiều nên áp lực đè xuống cột sống nhiều nên mình khuyên bạn lúc làm việc nên ngồi thẳng lưng đồng thời ngồi cứ khoảng 1 tiếng thì bạn vận động khoảng 15p r mình ngồi tiếp.