Dạ em chào bác sĩ ! em là Nguyệt năm nay 22 tuổi ,giới tính nữ.em có gặp vấn đề về ngón chân áp út mấy ngày nay,bị sưng tím và căng phần da bên cạnh của ngón chân + nhức buốt ạ.em có theo dõi vài hôm nhưng k thấy thuyên giảm nên muốn liên hệ với bác sĩ để bác sĩ xem giúp em.em không có tiền sử bệnh lý gì thưa bác sĩ.em cảm ơn bác sĩ ạ !
Trả lời:
Chaò bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor. Bạn có thể bôi thuốc sau trên da chống tình trạng sưng viêm Voltaren Emugel 1% . Khoảng cách bôi thuốc là 3 đến 4 lần mỗi ngày vào vùng bị đau. Bạn nên xoa nhẹ nhàng cho thuốc thấm, bôi trong vòng 1 tuần và dừng lại. Sau đó bạn theo dõi, đánh giá kết quả, vùng đau, cho bàn chân nghỉ ngơi trong vòng 2 tuần, hạn chế đi lại, giảm sưng Nếu tình trạng ổn định, sẽ đỡ dần. Nếu không đỡ sau 2 tuần, bạn đi khám chuyên khoa nội cơ xương khớp để làm thêm xét nghiệm Cận lâm sàng và tư vấn Trân trọng.