cháu trai tôi 15 tuoi ..Cháu bảo sáng ngủ dây cháu bị tê hết người khoảng vài giây là hết .cho tôi hỏi cháu có bệnh gì không ạ
Trả lời:
chào chị, tình trạng tê người khi ngủ dậy ở độ tuổi 15 có rất nhiều nguyên nhân khác nhau: tâm sinh lý tuổi dậy thì, hạ canxi máu thoáng qua hoặc có tổn thương tâm lý trước đó hoặc tổn thương não,… Để chẩn đoán được bệnh lý này cần hỏi thêm nhiều triệu chứng của cháu chị. Do đó chị có thể liên hệ chatbot với bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế khám để có thể chẩn đoán được. Tuy nhiên nếu cơn giật chỉ mới thoáng qua một lần chị nên theo dõi thêm cho cháu chứ chưa cần phải lo lắng lắm. Chị theo dõi cháu thêm vài ngày nữa xem cháu có biểu hiện lặp lại không. Nếu có chị liên hệ với bác sĩ để có thể tư vấn cụ thể hơn cho chị, nếu không thì chị yên tâm nhé, đôi kho đó là tình trạng tâm sinh lý của cháu thôi chị nhé.