Mẹ tôi năm nay 40t mới được chẩn đoán viêm khớp dạng thấp đau nhức mỏi tay 2 cánh tay là 2 chân xét nghiệm RF , ASLO âm tính VSS 12mm/h chừ tôi khá hoang mang xin bác sĩ tư vấn có kéo dài tuổi thọ được không ạ . Em xin cảm ơn
Trả lời:
Mẹ bạn được chẩn đoán Viêm khớp dạng thấp được bao lâu rồi? ở đâu chẩn đoán và hiện tại có sử dụng thuốc gì không? RF càng cao thì nó đánh giá tiên lượng của bệnh càng nặng nên hiện tại chỉ số RF của mẹ bạn đang âm tính nên bạn cũng đừng quá lo lắng.