Tôi nữ 32 tuổi. Xin bác sĩ tư vấn giùm tôi về tình trạng này: Dưới gót chân của tôi bị sưng đỏ đau nhức tại mé trái gót chân, nếu tránh va chạm sẽ đỡ đau hơn. Tình trạng này đã bị 2 ngày. Tôi đang uống cefixim và alpha chymotrypsine. Hiện tôi đang ở trong khu cách ly không đi khám bệnh được. Tôi có gửi hình như file đính kèm. Mong bác sĩ tư vấn giùm. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào Chị . Chị có mang giày ? chật quá thì nới lõng ra tí nhe. Tiền sử có bị Gout không Chị? có thể cho bs biết chế độ ăn thường ngày không ? Không cần dùng kháng sinh nhen, chỉ cần ngậm alpha + nếu đau thì dùng paracetamol. Nhưng hạn chế các tác động đến gót nhen . trong thời gian nay, tự tập vận động và lưu ý sức khoẻ hết sức quan trọng.... Tôi tham gia chống dịch nên ít online. Nếu thât sự cần thiết có thể gọi hotline Dr Lộc 0905036415