Mẹ tội 3 4 ngày nay nổi 1 cục mềm phía trên cổ tay , sờ vào không đau nhưng chống tay lại đau và nhức mỏi tay phải thì cần làm gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, Theo như mô tả của bạn về tình trạng tổn thương của mẹ bạn. Có thể là Khối bướu hoạt dịch vùng cổ tay. Phần lớn bướu này là lành tính, có thể phát triển tăng kích thước theo thời gian. Nếu càng lớn có thể chèn ép gây đau vùng cổ tay, hạn chế vận động cầm nằm hoặc xách vật nặng, gây tê bàn tay ngón tay… Bs không rõ tình trạng mẹ của bạn bị như thế bao lâu rồi. Nếu tạm thời để giải quyết vấn đề này, bạn đến Nhà thuốc mua cuộn băng thun hoặc nẹp quấn cổ tay để băng bất động vùng cổ tay có khối u mềm đó, hạn chế vận động hoặc khiêng, xách vật nặng. Nếu tình trạng đau nhiều, bạn có thể mua thêm thuốc cho mẹ: từ 5-7 ngày uống Mobic 7.5mg: 1 viên x 2 lần/ ngày Panadol Extra: 1 viên x 2 lần/ ngày Nếu tình hình dịch bệnh ổn định, bạn cần đưa mẹ đến Bệnh viện để Bs khám đánh giá cụ thể tình trạng khối bướu, siêu âm kiểm tra để có kết luận và điều trị tốt hơn. Liên hệ Bs số đt hoặc zalo: 0773910019