Tôi là nam, 35 tuổi. Triệu chứng: Đau nhức bắp chân do đứng lâu, xin nhờ bác sĩ tư vẫn giúp nên làm cách nào để giảm đau, và tôi có thể sử dụng thuốc gì không. Mong đuoc bác sĩ tư vấn , xin cảm ơn
Trả lời:
chào anh, khi đứng lâu thì có thể có nhiều hậu quả : ứ trệ tuần hoàn mạch máu từ đó gây thiếu máu đến các cơ, thần kinh và căng giãn tĩnh mạch do đó gây ra hiện tượng tê chân. Về lâu dài nó sẽ gây suy giãn tĩnh mạch nông và tĩnh mạch sâu chi dưới. do vậy để cải thiện tình trạng này anh cần đi lại hoặc cử động cẳng bàn chân trong quá trình làm việc. Ban đêm anh cần ngủ kê gối cao dưới chân để máu huyết dễ lưu thông, sáng sớm tập đi bộ thể dục. Đồng thời với đó anh nên mang vỡ giãn tĩnh mạch có bán trên thị trường liên tục trong quá trình anh làm việc để giảm tình trạng tĩnh mạch bị giãn ra. Về phương diện điều trị thuốc cần thăm khám trực tiếp, các cận lâm sàng cần thiêt mới có thể tư vấn cho anh biết tình trạng của anh ở mức độ nào, đã cần phải điều trị thuốc chưa hay đã quá giai đoạn dùng thuốc. chúc anh sức khoẻ và may mắn.