em năm nay 40t bác sỹ cho em hỏi ạ. em có nằm võng và bị đứt dây đập lưng giưới xuống nền nhà. (đầu ko chạm đất )võng so với nền nhà 40mm khi ngồi dậy em muốn choáng váng váng đầu . tim đập nhanh. em đã vào nằm mà vẫn ko cải thiện được. đầu cứ váng.
Trả lời:
Dạ cám ơn anh đã đặt câu hỏi cho edoctor. Do thông tin về choáng váng anh cung cấp chưa đầy đủ nên bác sĩ chưa thể đưa ra được kết luận. Tuy nhiên, bác sĩ có thể cung cấp thêm thông tin cho anh như sau. Thường sau khi xảy ra sang chấn, tư thế đầu thay đổi đột ngột thì có thể xảy ra tình trạng hệ thống tiền đình bị rối loạn do sỏi tai bị lệch ra khỏi vị trí bình thường của nó gây ra hiện tượng chóng mặt. Tính chất của chóng mặt do nguyên nhân này thường là kiểu xoay tròn, kèm theo cảm giác buồn nôn, chóng mặt này thường xảy ra từng cơn ngắn, đặc biệt khi thay đổi tư thế đầu, nằm yên nhắm mắt sẽ thấy giảm. Mặc dù thường gây khó chịu nhiều cho người bệnh nhưng kiểu chóng mặt này thường lành tính, tự khỏi mà không cần điều trị và có thể tái phát nhiều lần. Ngoài ra, các nguyên nhân gây chóng mặt khác có thể không liên quan đến chấn thương như: rối loạn nhịp tim, thay đổi huyết áp, thiếu máu não... Nếu có bất kỳ thêm các triệu chứng như tê yếu 1 bên tay chân, méo miệng, nói đớ hoặc cảm giác mờ một bên mắt, hồi hộp đánh trống ngực thì đó là những dấu hiệu nguy hiểm cần đến bệnh viện để kiểm tra.