Thưa bác sĩ,tôi 50 tuổi,nữ , hiện tại tôi bị đau ở khớp vai khoảng 2 tháng nay,mỗi lần đưa tay ra sau nhẹ là đau điếng người,cầm đồ vật hơi nặng cũng khó chịu.Đau lan ra cánh tay và phần ngực.Đêm ngủ tôi không để tay sát mặt đất được cũng như không nằm nghiêng bên phải được.Mấy năm trước tôi bị bên trái tự hết nay bị bên phải.Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.Tôi cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bác, với tình trạng của bác và các mô tả triệu chứng của bác, khả năng vùng quanh khớp vai của bác đang bị viêm. Với tình trạng hiện tại của bác có thể dùng các thuốc giảm đau, kháng viêm, thực hiện các bài tập vai nhẹ nhàng và tăng dần cường độ. Thay đổi thói quen sinh hoạt nghề nghiệp vận động khớp vai thường xuyên. Nếu bác duy trì được những điều trên thì tình trạng bệnh lý của bác sẽ cải thiện. Tuy nhiên để chẩn đoán rõ ràng và phân biệt với các bệnh lý khác bác có thể liên hệ chat với bác sĩ hoặc bác nên đến các cơ sở y tế khám để có thể khám trực tiếp và làm các cận lâm sàng để có hướng điều trị đầy đủ và chính xác. chúc bác sức khoẻ và may mắn