- giới tính nam 16 tuổi. - hiện tại em đang bị viêm gân kheo và em có đang uống thuốc và chưa thấy đỡ. - em muốn hỏi bác sĩ là em có thể sử dụng cao dán salonpas để giảm viêm được không và em nên làm gì để phục hồi tốt ạ.
Trả lời:
chào bạn, đối với tình trạng viêm gân khoeo quan trọng là nó là mới xảy ra hay đã bị lâu rồi. nếu chỉ mới bị thì việc bạn bất động, dùng thuốc giảm đau kháng viêm và bất động vùng gân viêm sẽ đạt hiệu quả cao. còn đối với bị viêm lâu rồi bạn dùng thuốc giảm đau và tập phục hồi chức năng nhẹ nhàng và tăng dần sẽ cải thiện. đối với salonpas nó là cao dán giảm đau kháng viêm bề mặt. nó chỉ có tác dụng tương đối chứ không thể giảm đau tốt như các loại đường uống, hơn nữa trong tình trạng đau mới thì nó không có nhiều hiệu quả. Bạn cố gắng dùng các loại thuốc đường uống để gia tăng hiệu quả. chúc bạn nhiều sức khoẻ. nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ thêm với mình.