Xin chào Bác Sĩ! Em là nam, năm nay 29 tuổi. Cách đây 4 ngày trước trong lúc đang ngủ thì khớp ngón chân cái của em đau dữ dội. Và nó vẫn tiếp tục đau đến bây giờ. Em đã ra nhà thuốc mua thuốc giảm đau và thuốc trật gân để uống, nhưng đến giờ bệnh vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Em đau nhất là vào đêm tối, nhiều lúc k ngủ được vì đau. Phần màu đỏ là phần em bị đau ạ. Do hay xem phim y khoa nên em thấy triệu chứng và biểu hiện này khá giống với biến dạng ngón chân cái (bunions). Hiện giờ em đang chườm đá và sử dụng Tylenol để giảm đau ạ. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em ạ. E đội ơn các bác ạ!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng bạn không nên đọc trên mạng , khi không phải nhân viên y tế, tránh các lo lắng và suy luận sai về bệnh tật. Bạn bị đau ngón chân cái của bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp và xét nghiệm , chụp phim. Nếu chưa đi được, do nhiều yếu tố. Tình trạng của bạn có thể cải thiện bằng cách sau: Bạn nên mua thuốc giảm viêm uống ( japrolox 60mg ( 10 viên, uống 5 ngày , uống sáng, tối uống sau ăn no ) kết hợp với chườm đá lạnh , kê cao chân khi ngủ để giảm sưng bạn nhé. Ngoài ra bạn nên hạn chế đi lại nhiều, nên để chân nghỉ ngơi giảm sưng, viêm. Trân trọng