Tôi là bệnh nhân năm nay 62 tuổi. Hiện tại 2 đầu gối của tôi đang bị thoái hóa, các sụn khớp bị mài mòn, chất dịch nhầy ở khớp bị khô. Tôi muôn sử dụng thực phẩm phẩm glucosamine tăng cường cho cơ thể có được không. Nếu được bác sĩ có thể giới thiệu cho tôi một vài loại thực phẩm Glucosamine và bổ sung canxi không
Trả lời:
Thưa bác, ở độ tuổi của bác sẽ hay gặp các vấn đề về thoái hoá xương khớp: như cột sống cổ, cột sống lưng, thoái hoá khớp gối. ở độ tuổi này, việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho xương khớp là điều cần thiết. nên việc bác dùng glucosaamine và canxi là cần thiết ạ. Nếu không có vấn đề gì về thận hay dị ứng bác có thể sử dụng sản phẩm Glucosamine sulfate 1000mg/ ngày, canxin D * 01 viên buổi sáng ạ. cứ hàng ngày như vậy. khi uống thuốc bác nên uống nhiều nước, và đi lại sau khi uống. chúc bác thật nhiều sức khoẻ ạ