giới tính nữ ,21 tuổi tầm 5 6 ngày gần đây em bị đau hai cánh tay và bả vai mà đau nhiều hơn là hai cánh tay, nhức mỏi cả ngày có khi là 1 cánh tay có khi là hai cánh tay, e thấy đau hơn lúc tối đi ngủ và sáng ngủ dậy. hai tuần trước khi đau em tap thể dục bài tập về tay và tập plank
Trả lời:
chào bạn, Theo như mô tả dấu hiệu đau cánh tay của bạn, Bs nghĩ có thể bạn đau do căng cơ và tập luyện thể dục quá mức. Cần điều chỉnh cường độ và thời gian tập luyện lại cho phù hợp. Trong trường hợp, nếu đau sưng nề vùng vai-cánh tay sau tập luyện, bạn có thể chườm đá lạnh để giảm sưng viêm, giảm đau. Còn nếu tình trạng đau khiến bạn hạn chế cử động và nâng tay, tốt nhất bạn nên tạm ngưng các bài tập thể dục vận động vai- cánh tay trong thời gian 3-4 tuần để phục hồi. Mến chào bạn!