con năm nay 23t, cho con hỏi là khi con làm việc nhiều, hoặc tập thể thao cường độ cao thì con hay bị nhức nữa người từ mông xuống tới chân, bên kia thì bình thường, vậy cho con hỏi mình xử lí như thế nào ạ, con cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, với triệu chứng như của bạn định hướng tới hội chứng thắt lưng hông, với người trẻ thì thường do 1 bất thường có sẵn ở cột sống như hở eo, gai đôi cột sống, cùng hóa đốt sống lưng...do đó khi vận động nhiều có thể gây ra các tác động đến đĩa đệm và tác động đến dây thần kinh tạo ra cảm giác đau tức từ lưng lan xuống mông và xuống chân. Khi làm việc bạn nên ngồi đúng tư thế, tránh mang vác nặng, tránh các môn thể thao tác động lực nhiều đến cột sống như: Tạ, bóng chuyền, bóng rổ... và thay vào đó tập các bài tập tay không ít tác động lực đến cột sống. Trân trọng!