E mới bị đau và tê chân khoảng 3 tuần nay, đi khám thì bác sĩ kêu bị thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm. đã đi khám và uống thuốc nhiều nơi vẫn không thấy đỡ mà thấy đau và tê cả tay và đầu nửa bẻn trái người? mong được tư vấn cách chữa trị ạ?
Trả lời:
Chào bạn, đau thần kinh toạn thường là thứ phát sau thoát vị đĩa đệm và bệnh này điều trị đỡ chứ không khỏi hoàn toàn nếu thoát vị không hết. Bạn cần đeo áo cố định thắt lưng hàng ngày, tránh làm việc nặng và tập các bài tập giãn cơ để đỡ đau lưng hơn nhé. Bạn có thể liên hệ chat với bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!