Nữ, 36 tuổi, bị đau khớp ngón út tay trái, ngón cái tay phải. Chỉ khi nắm tay, hay bóp vào chỗ khớp mới tháy đâu, nhìn ko thấy sưng đỏ, cử động tay, cầm nắm bình thường. Cho tôi hỏi có phải bệnh gout không
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor Qua bạn mô tả triệu chứng, thì tình trạng của bạn chưa đặc trưng cho đợt đau của gout cấp bạn nhé. Để chẩn đoán gout cần xét nghiệm nồng độ axituric huyết thanh nữa bạn nhé cùng kết hợp chụp xquang khớp. vì vậy bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để khám, làm thêm các cận lâm sàng, tìm nguyên nhân, điều trị bạn nhé Trân trọng !