Xin chào bác sĩ. Mẹ em nay 53 tuổi Bị đau sưng khớp ngón tay và đã có sử dụng thuốc tiêm và thuốc đông y nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Mẹ em có tiền sử bị vôi hóa cột sống, cảm thương hàn(28 năm). Ngoài ra còn có đau nửa đầu,vai gáy. Xin hỏi bác sĩ là có thể có phương pháp hay thuốc điều trị nào hỗ trợ 1 trong số bệnh trên không ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng đau bàn ngón tay của cô cần phân biệt giữa viêm khớp dạng thấp và thoái hóa khớp. Bạn nên đưa mẹ đến chuyên khoa cơ xương khớp để khám tổng thể và được điều trị đúng bệnh, và không nên để cô dùng thuốc linh tinh chưa rõ thành phần, công dụng cũng như tasc dụng phụ. Chúc cô nhiều sức khỏe!