Tôi là nam 30 tuổi, gần đây, lưng hơi đau nhẹ lúc cuối xuống, ngoài ra nhay bắp chân, có tình trạng 1 khu vực nhỏ khoảng 3 4 cm, xứ có cảm giác giật giật (giống kiểu như mí mắt giật ạ). suốt 2 ngày rồi ạ ko biết có đang bị gi, nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
Chào bạn, bạn có tiền sử chấn thương vùng lưng hay làm việc nặng phải bưng vác nhiều hay không? Nếu triệu chứng đau lưng ở vùng thắt lưng nhẹ và chỉ mới xuất hiện thì bạn nên nghỉ ngơi, hạn chế cúi gập lưng, có thể tập thêm một số bài tập kéo dãn với xà đơn để giảm căng cơ. Hiện tại triệu chứng của bạn không rõ ràng nên chỉ cần nghỉ ngơi và theo dõi thêm nhé! Thân.