Tôi là nam 19 tuổi, tôi thường bị run tay, lúc bình thường thì tay run ít nhưng khi lo lắng, hồi hộp thì tay run nhiều. Không biết là tôi có mắc bệnh gì không? Nhờ bác sĩ giải đáp giúp tôi.
Trả lời:
chào bạn nghe qua các triệu chứng bạn kể thì có vài căn nguyên mình nghĩ đến, hay gặp nhất là bênhh lý tuyến giáp (run tay, vã mồ hôi, nhịp tim thường nhanh, mắt xu hướng lồi), sau đó là vấn đề tâm thần kinh (thường đi kèm mất ngủ, lo âu), cũng chưa loại trừ tình trạng rối loạn nhịp tim nhanh. bạn nên đi khám để có sự khảo sát kĩ hơn các cơ quan này.