tôi 39 tuổi thường xuyên chơi thể thể thao. năm 2020 bị trấn thương đầu gối nghi đứt bán phần chéo trước. nhưng đi lại vẫn bình thường. chỉ ko vận động mạnh và chạy nhảy, đôi khi thấy đầu gối như kêu lục cục xin tư vấn ak
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về eDoctor! Với chấn thương khớp gối trong thể thao thì điều tổn thương các thành phần bên trong khớp gối là điều khó tránh khỏi, cộng với việc anh thường chơi thể thao với lực xoắn vặn và áp lực lên khớp thì việc tổn thương và thoái hóa khớp sớm là điều dễ hiểu. Do vậy, anh nên đi khám sớm nhất có thể để chụp cộng hưởng từ khớp gối để xem có tổn thương dây chằng, sụn khớp như thế nào để điều trị hoặc tập luyện thể thao cho phù hợp. Trân trọng!