Bố con 54 tuổi, Nam giới. Bị gai cột sống cổ dẫn đến chèn ép dây thần kinh dẫn đến đau nhức đầu. Đã có khám nhưng chưa đi mổ được gì vì lý do dịch bệnh. Đôi lúc lao động nặng trở nên đau nhức nhiều, 3 ngày nay có đau nhức và có uống thuốc giảm đau nhưng ko có hiệu quả. Bác sĩ tư vấn giúp con
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, Với triệu chứng chèn ép do thoái hóa ở người có tuổi và gây đau thì chưa cần can thiệp phẫu thuật đâu bạn nhé! Bạn nên mua đèn hồng ngoại để chiếu vào vùng đau cho bác hoặc chườm ấm, nếu có thể đi được thì đến cơ sở châm cứu để châm cứu 1 đợt xem đáp ứng thế nào nhé. Trân trọng!