tôi 32 tuổi nam tôi bị thoái hoá cột sống.lâu lâu bị đâu lưng.xin hỏi bác sỹ có cách nào điều trị dứt hết đau ko z? tôi cũng đi khám và điều trị 1 thời gian là bị đau lại.xin bác sỹ tư vấn dùm.thank bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn. Đau lưng ở độ tuổi này thường là do làm việc sai tư thế: ngồi nhiều hoặc đứng nhiều, bưng bê đồ vật sai tư thế, nên anh sẽ bị tái đi tái lại. Anh hạn chế tư thế sai, tập thể dục các bài tập vùng lưng thì sẽ cải thiện đau lưng nhé. Thoái hóa cột sống chỉ là tình trạng báo hiệu anh đã làm quá tải lưng của anh thôi. Thân mến!