Nữ - 55 tuổi Triệu chứng: Ngón tay co vô co ra ko trơn tru, chị xoa có cảm giác đau, thốn. Có 2 ngón bị dính khi co vô co ra Thời gian bắt đầu triệu chứng: Khoảng 1 tháng trước Biện pháp đã dùng: uống thực phẩm chức năng glucosamin
Trả lời:
Chào chị. Chẩn đoán như chị mô tả, gọi là ngón tay lò xo, hay là ngón tay bật. Chị dùng Glucosamin là hỗ trợ, tiếp tục dùng, chị sẽ dùng thêm 1 số loại kháng viêm, kèm theo thuốc dạ dày. Và thuốc giãn cơ . Điều trị khoảng 5 ngày. Tóm tại toa như sau: 1/Mobic 7.5mg uống 1v sau ăn sáng (5v) 2/ Eperison 50mg (10v) uống 1v x 2 sau ăn sáng tối (10v) 3/ Esomeprazol 40mg (5v) uống 1v trước ăn sáng 4/ Glucosamin đã có, tiếp tục uống 1v x 2 sau ăn sáng tối Thân mến!