xin Chào các bác sĩ, gần đây tôi có hay bị tê bàn tay và bàn chân. thường bị vào những lúc như là khi ngủ bàn tay bị tê hoặc là khi tôi chạy đá banh hai bàn tay cũng bị tê. khi ngồi xổm 5 phút là đã bị tê 2 bàn chân. bác sĩ tư vấn giúp xem đây là triệu chứng của bệnh gì và xin hưởng điều trị, xin cảm ơn các bác sĩ đã tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng tê tay chân của bạn có thể nhiều nguyên nhân gây nên. Những nguyên nhân phổ biến như do thoái hóa cột sống gây nên chèn ép dây thần kinh , cũng có thể do thiếu canxi. Bạn cần xét nghiệm và chụp phim mới rõ nguyên nhân. Chúc bạn sức khỏe tốt.