Chào các bác sĩ: Gần đây tôi có chơi đá bóng hai lần mỗi lần đã khoảng 20 phút cách nhau một tuần mới đã một lần. khẳng định không có và chạm, nhưng mà tôi cứ đau nhức ở hai ống giang của hai chân, không bị sưng gì nhờ các bác sĩ tư vấn xem có bị sao không? Xin cảm ơn các bác sĩ và chúc sức khỏe.
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân đau bắp chân sau đá banh của em có thể do em không luyện tập thường xuyên,Không khởi động trước khi vận động đây là 1 trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến đau cơ bắp chân khi chơi thể thao. Nhất là những người không thường xuyên chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe. Do chơi thể thao theo ngẫu hứng nên không coi trọng việc khởi động trước khi tập luyện và đôi khi còn tập luyện quá sức vào thời gian đầu khiển cơ thể mệt mỏi, các cơ xương khớp bị co giãn đột ngột gây nên hiện tượng đau nhức cơ. Ngay cả những người khỏe mạnh nhất cũng có thể bị đau cơ bắp chân khi chơi thể thao nếu không vận động kỹ và chủ quan. Đa số bệnh đau nhức cơ bắp chân là có thể tự khỏi được .khi bị đau căng cơ bắp chân khi chơi thể thao hoặc vận động mạnh là phải dừng ngay các việc lao động, tập luyện lại. Ngay lập tức chườm lạnh cho vùng bị căng cơ. Chườm lạnh sẽ giảm lượng máu lưu thông về khu vực được chườm, giúp giảm đau một cách tức thời. Thân mến chào em