Cháu chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho cháu hỏi mẹ cháu năm nay 54 tuổi, mẹ cháu bị đau khớp gối, đứng lên ngồi xuống rất khó khăn. Nhưng mẹ cháu không dám uống thuốc xương khớp bởi vì mẹ cháu bị đau dạ dày nên cứ uống thuốc xương khớp là lại bị đau dạ dày ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi mẹ cháu phải làm thế nào để đỡ đau chân ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Đau và hạn chế vận động tại khớp có thể do một số nguyên nhân, ngoài 2 triệu chứng này thì bác sĩ cần thêm một số thông tin để đánh giá đầy đủ Bạn nên khuyên mẹ đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để bác sĩ đánh giá chính xác bệnh, mức độ nặng nhẹ và các tình trạng kèm theo để có hướng điều trị phù hợp Về vấn đề dùng thuốc, bác sĩ sẽ xem xét dùng các loại thuốc ít tác dụng phụ lên dạ dày hoặc dùng kèm thuốc bảo vệ dạ dày, để giảm triệu chứng đau dạ dày. Nên bạn có thể yên tâm và dùng thuốc theo toa của bác sĩ nhé! Thân mến!