tôi bị thoái hóa 2 đốt c3, c7. đã khám và uống thuốc được 1 tháng. nay tôi tự tập cổ ở nhà và khỏi uống thuốc nữa được ko? tôi phải mua thuốc gì để bổ sung caxi vậy bác sỹ,?
Trả lời:
chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi. Thoái hoá là bệnh lý thường gặp ở tuổi trung niên trở lên, thường tăng khi hoạt động cơ vùng cổ nhiều như bê vác hay ngồi văn phòng, Nếu không còn đau nhiều bác không nên tự ý mua thuốc theo đơn trước đó uống. Các bài tập nhẹ nhàng, giãn cơ vùng cổ nên được duy trì thường xuyên và bổ sung vitamin D, calci ( các chế phẩm sẵn có ở các hiệu thuốc). Chúc bác mau khoẻ!