Chào BS em là Nam, năm nay em 22 tuổi, em có 1 số câu hỏi mong bs giải đáp giúp em ạ ? 1. Em thi thoảng hay bị đau đầu, có lúc hơi ớn ớn lạnh, mấy tháng trước em có bị đau đầu liên tục cường độ đau không nhiều nhưng cường độ đau suốt ngày gần nửa tháng trời ạ, em có đi xét nghiệm, chụp CT não nhưng không có gì bất thường đến nay đã hết, nhưng mấy hôm nay lại bị tình trạng đau đầu lại không biết em đang bị gì nửa :( ? 2. Em cũng bị tình trạng thi thoảng đau 2 bên liên sườn, cũng nghĩ đến đau dây thần kinh liên sườn, thi thoảng thì lại đau lên chứ không âm ỉ gì ạ, đã có chụp x-quang nhưng không có gì bất thường, bs cũng không thấy có nói gì về vấn đề này cho em, mong bs giải đáp giúp đỡ ạ , em xin cám ơn .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đau đầu có thể do nhiều nguyên nhân như căng thẳng stress, thiếu máu não, rối loạn mạch máu não, u não, viêm xoang, viêm chân răng.... Nếu bạn chụp CT không có vấn đề gì thì được rồi, khám bác sĩ đánh giá và uống thuốc thêm, đôi khi đau đầu cũng không rõ nguyên nhân hoặc do rối loạn vận mạch, đau thần kinh liên sườn cũng uống thuốc thêm là được Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn