chào bác sĩ! mẹ em 54 tuổi bị trượt đốt sống lưng mức độ trung bình, thoái hoá, đĩa đệm cổ đnag uống thuốc, thì có đạp xe đạp được không ạ. loại xe đạp thể dục trong nhà có kết hợp tập cả tay và chân. xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn nên tham vấn thêm bác sỹ Chấn thương chỉnh hình để nắm rõ tình trạng sức khỏe đốt sống cổ của mẹ bạn, từ đó bác sỹ sẽ cho các phương pháp vật lý trị liệu tại nhà thích hợp, tránh các trường hợp làm nặng, tập không thích hợp sẽ gây tổn thương thêm nhé. Thân mến.