Bác Lợi Kính mến! Em tên Xuân Hiếu rất vui khi được biết bác Lợi Không ngại em xin phép nhờ Bs tư vấn giúp em câu chuyện em đứng trên kệ để thay bóng đèn lý do không cẩn thận nên ngã kệ bất nghề em té xuống sàn nhà bị gãy gót chân em vào Trung tâm Chẩn Hình Trần Hưng Đạo Q5 chụp hình bó bột ngày 5/6/2020 đến nay 13/8 đã được 2 tháng 8 ngày tính tuần được 9 tuần 4 ngày em tích cực uống thuốc theo đơn và tái khám đều nghỉ ngơi nằm chỗ ko làm gì, tuy nhiên em vẫn còn đau như em ngôi ăn cơm thả chân 10 phút xuống bàn chân em sưng múp lên hơ nhứt rang rang mới đây em có vào BV xin chụp hình lại kỹ kết quả Bs xem phim đã bảo gót em đã liền xương rồi nhưng em vẫn còn sưng đau vô cùng xin hỏi Bs với trường hợp gót chân em điều trị pháp đồ nào để sớm lành sinh hoạt đi lại bình thường thưa Bs Lợi. Biết ơn Bs Lợi Thân mến !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên tiếp tục uống thuốc theo toa của bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, nên hạn chế vận động, còn viêm sưng nhiều lần sau có thể dùng thêm kháng viêm mạnh hơn như nhóm corticoid theo toa của bác sĩ, ăn các thực phẩm giàu đạm, canxi, vitamin D, ăn thêm rau xanh trái cây cây, uống đủ nước, hạn chế rượu bia thuốc lá.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn