tôi là nam năm nay 30 tuổi.do đặc thù công việc nên tôi phải vận động nhiều và hay phải leo cầu thang . cách đây gần 1 năm tôi cứ bị đau ở đầu gối. tôi đứng lên rồi ngồi xuống là có tiếng kêu ở khớp gối.dạo này còn thấy kêu ở khớp khuỷu tay khi giuỗi thẳng tay,và thỉnh thoảng kêu ở cổ khi ngẩng đầu.tôi đi khám ở phòng khám và được cho đi chụp x-quang rồi kết luận là cần theo dõi viêm khớp.sau đó bác sĩ kê đơn bảo uống glucosamin 1500.Vậy cho tôi hỏi là triệu chứng của tôi là bệnh gì? tôi định uống thuốc bổ gan nữa thì có ảnh hưởng tới thuốc glucosamin ko?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi triệu chứng như vậy có thể là dấu hiệu của việc thoái hóa khớp, giảm dịch khớp hoặc mòn sụn khớp.... bạn có thể bổ sung glucosamin theo hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc bổ gan không ảnh hưởng gì đến việc điều trị, hạn chế việc vận động khớp gối nhiều, đứng ngồi lâu..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn