chào bác sĩ tôi ở Gia Lai, năm nay 63 tuổi tôi bị gãy xương bánh chè , được mổ kết hợp xương bằng dây buộc, hiện giờ đã được 35 ngày, vết mổ đã lành nhưng vẫn còn sưng tôi tập co duỗi, co vô thì được hơn 90 độ nhưng khi duỗi ra rất khó và rất đau, như vậy có nên tập tiếp tục hay không, với xương bánh chè tập lăc được chưa nhờ bác sĩ chỉ dẫn tư vấn dùm, vì gia đình ở vùng sâu, vùng xa nên không có điều kiện đi phục hồi chức năng, xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi nếu vết thương còn sưng đau nhiều bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để khám đáng giá và uống thuốc thêm, nên tập vận động nhẹ phù hợp với tình trạng hiện tại để hạn chế teo cơ, xơ dính, mất chức năng... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn