cháu chào bác sĩ ạ, cháu năm nay 19tuổi.nữ. cháu bị đau lưng dưới. trước cháu có đi khám thì được kết luận là cùng hoá L5. Dạo gần đây cháu đau xuống dọc chân và nhức cánh tay. khó thở và đau nhói ngực giữa ạ. cháu hay bị mất ngủ.. ngủ không sâu.
Trả lời:
Chào bạn, bạn đang bị bệnh lý cơ xương khớp gây ra hạn chế vận động và đau nhức, có thể kèm theo chèn ép vào dây thần kinh tịa gây đau từ lưng lan xuống chân. Bạn nên đi khám lại, chụp phim XQ hoặc CT theo chỉ định của bác sĩ, xác định tổn thương để có biện pháp điều trị kịp thời. Thân mến.