Chào bác sỹ, năm 2009 em bị chém đứt toàn bộ nhóm gân gấp, đứt bó mạch thần kinh trụ, đứt thần kinh giữa, mẻ xương trụ cổ tay trái. Sau đó em phẫu thuật nối gân, nối thần kinh, rồi mổ lần 2 để bóc tách gỡ dính. Theo giám định thương tật ở trung tâm pháp y tay trái em bị thương tật 30% vĩnh viện. Bây giờ tay trái em đã bị tật cả 5 ngón tay. Vụ việc bị chém cách đây cũng đã hơn 10 năm. Em muốn hỏi bác sỹ tay của em hiện tại không thể phục hồi hơn được nữa có phải không ạ? Không có cách gì để chữa cho nó phục hồi thêm được nữa đúng không?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn đã bị tổn thương dây thần kinh và để lại tật ở ngón tay, việc phẫu thuật cũng đã làm cách 10 năm thì khả năng hồi phục chức năng rất khó bạn nhé. Bạn phải đến các trung tâm chấn thương chỉnh hình phục hồi chức năng để bác sỹ xem xét đánh giá xem khả năng phục hồi như thế nào. Thân mến - Chúc bạn nhiều sức khỏe