Chào bác sỹ, từ nhỏ em đã bị dị tật lõm xương sườn bên trái, phía xương sườn bên ngực trái gần tim của em bị lõm, phần xương phía dưới chỗ lõm thì lại nhô hơn so với bên phải ( như trong hình). Vậy bác sỹ cho em hỏi em bị làm sao ạ? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây ra triệu chứng của bạn có thể do bất thường phổi như thiểu sản thùy phổi, xẹp phổi; do thoát vị hoành...Bạn nên đi khám chuyên khoa nội chụp XQ và siêu âm để kiểm tra xác định nguyên nhân chính xác và điều trị kịp thời. Thân mến.