toi là nam 40 tuổi. dạo gần đây tôi thường bị đau phía trên đỉnh đầu . tôi có đi khám và có kết quả là thoái hóa đốt sống cổ. hiện giờ vẫn đau. xin hỏi là triệu chứng gì ? có nên đi chụp MRAY để cho kết quả chính xác không?
Trả lời:
Chào bạn! thoái hóa cột sống cổ thường các triệu chứng rất đa dạng. nếu có tổn thương rễ dây c1 c2 c3 thường sẽ đau và tê vùng cổ gáy lan lên phía trên( đỉnh đầu). Để chẩn đoán chính xác, MRI cột sống cổ là chỉ định ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra , triệu chứng đau đầu là nguyên nhân của rất nhiều bệnh khác. Để chẩn đoán chính xác bạn nên khám chuyên khoa nội thần kinh.