bác Sỹ cho em hỏi con em 14 tuổi cao 1.64m . mà em và mẹ cháu cao có 1,5 với 1,6m. nên em sợ cháu không cao được nữa nên em hỏi bác sỹ là cho cháu đi khám hay uống thuốc gì để cho cháu được cao hơn nữa .em cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, chiều cao phụ thuộc vào di truyền, dinh dưỡng, hoạt động thể thao...Ở tuổi 14 chiều cao còn tăng nhất là trẻ trai. Để giúp bé tăng chiều cao tối đa bạn nên cho bé ăn chế độ giàu đạm và canxi với các thực phẩm như thịt, cá trứng, sữa....thường xuyên tập thể dục, nhất là các môn xà, bơi lôi, đạp xe....Thân mến.