Khi đi bơi, thỉnh thoảng tôi bị tê đau chân, mặc dù coa khởi động và tắm nước trên bờ. Làm sao hạn chế ạ. Tôi có bị thiếu chất gì không
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể gặp hiện tượng chuột rút khi bơi. Chuột rút là hiện tượng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội ở bắp thịt, làm cho sự ử động khó khăn.Có hai nguyên nhân chính gây “Chuột rút” hay “Vọp bẻ” là thiếu oxy cho cơ bắp hoặc cơ thể thiếu nước và muối ăn. Các rối loạn điện giải có thể gây ra chuột rút, đặc biệt là hạ canxi máu (thiếu canxi) hoặc hạ kali máu (thiếu kali) khi ra mồ hôi quá nhiều mà không được bù đắp.Ngoài ra khi có “tháng”, chị em rất dễ bị chuột rút ở mức độ nhất định tại vùng bụng gây đau lan tỏa ra thắt lưng và đùi. Một số phụ nữ mang thai cũng hay bị chuột rút, nhiều khi vào ban đêm.Trước khi xuống nước thì các bạn phải lưu ý uống đủ nước khi thời tiết đang nắng nóng. Tốt hơn là nên pha thêm chút muốn cho vào nước theo tỷ lệ 1 cà phê muối : 1 lít nước. Dành ra 30 phút để tập các động tác khởi động cơ thể và các khớp cơ.Khi xuống dưới nước bạn cần chú ý điều chỉnh các động tác bơi sao cho cơ thể được hoạt động kết hợp hài hòa nhất, có thể thích nghi với môi trường dưới nước. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn