Xin chào bác sĩ, Em đã được chẩn đoán động kinh cách dây 4 năm và hiện tại vẫn đang dùng thuốc chống động kinh. Tuy nhiên cơn động kinh vẫn diễn ra với tần suất 2,3 tháng một lần, trước hoặc sau kinh nguyệt. Khi tái phát em thường hay cắn lưỡi, cơ tay cơ chân đều yếu, thường các triệu chứng sẽ kéo dài một tuần. Làm thế nào để có thể phục hồi ngay ạ, công việc của em là hướng dẫn viên du lịch, đòi hỏi em phải thuyết trình và đi bộ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn đã mắc phải bệnh động kinh và đang được điều trị thuốc, thông thường là thuốc chống co giật, tuy nhiên bạn hay có biểu hiện tái phát cơn động kinh mỗi 3 tháng chứng tỏ việc điều trị của bạn không đáp ứng đầy đủ. Bạn cần tái khám lại với bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh ở các bệnh viện đa khoa thành phố để điều chỉnh thuốc hoặc làm thêm test tầm soát các vấn đề khác. Chế độ sinh hoạt của người bệnh động kinh như sau: 1. Tư vấn về học tập và làm việc: - Hạn chế học tập và làm việc quá căng thẳng. - Chú ý hạn chế làm các công việc vận hành máy móc và công việc liên quan đến leo trèo. 2. Chế độ sinh hoạt: - Hạn chế bơi lội, nếu bơi lội nên có người đi cùng - Không dùng rượu bia và các chất kích thích. - Không được thức khuya. Thân mến - Chúc bạn nhiều sức khỏe