Chào bác sĩ,sáng nay tôi vừa ngủ dậy cổ của tôi rất đau khi quay sang bên trái và ngửa cổ về đằng sau cũng rất đau nhưng khi quay sang phải lại không đau và cúi đầu về phía trước cũng không đau.Cho hỏi tôi bị bệnh gì?Có nghiêm trọng không và cách khắc phục
Trả lời:
chào ban! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Triệu chứng bạn gặp phải có thể bị vẹo cổ, trật cổ sáng sớm, cũng không nghiêm trọng bạn nhé. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này thường do tư thế khi ngủ không hợp lý, đầu gối quá cao hoặc quá cứng khiến đầu cổ lệch về một bên, các cơ vùng cổ như cơ thang, cơ ức đòn chũm căng giãn kéo dài mà sinh đau. Ngoài ra, tình trạng thoái hóa cột sống cổ hoặc cổ lạnh cũng là những yếu tố góp phần làm bệnh phát sinh hoặc nặng thêm. Bạn cần đi khám ở chuyên khoa CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH hoặc nội CƠ XƯƠNG KHỚP để được chẩn đoán và cho thuốc điều trị đau nhé. Thân mến chúc bạn sức khoẻ!