em là nữ 17 tuổi ạ, cách đây 2 ngày em có bị tai nạn xe, bàn chân của em bị trầy do chà xuống mặt đường, lúc mới bị em có rửa sơ vét thương với vòi nước bà được người dân bôi thuốc vàng ạ, sau khi về thì nó chảy ra huyết tương rất nhiều sau 2 ngày thì nó ít ra hơn nhưng nó tạo 1 màng vàng nhẹ trên vết thương, và bị sưng và đỏ vùng xung quanh bàn chân, để nó nằm im thì không sao nhưng khi dở chân lên thì nó tê và đau ạ, hiện tại em có đắp băng gạc tẩm dầu mù u, hiện tại em cảm thấy mình có dấu hiệu buồn nôn và chóng mặt, em được nhà thuốc cho uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm sưng tấy ạ, cho em hỏi làm cách nào để xử lí tốt vết thương hoặc là nên làm gì với vết thương để nó mau lành và em có nên lo lắng cho tình trạng hiện tại không ạ ? em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tốt hơn là bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để đánh giá tình trạng vết thương hiện tại và kê toa thuốc phù hợp, nếu cần thiết nên chích ngừa uống ván, rửa vết thương hàng ngày.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn