Mẹ tôi 60 tuổi, đầu gối thỉnh thoảng thường đau nhức, cử động nghe cụp cụp. Không biết bị gì bác sĩ, khám và điều trị như thế nào ạ, có đi châm cứu nhưng chưa bớt.
Trả lời:
Chào bạn, một trong những bệnh lý thường gặp ở người già là thoái hóa khớp, và khớp hay bị thoái hóa là khớp gối. Những biểu hiện của mẹ bạn có thể là thoái hóa khớp gối, tuy nhiên mẹ bạn cần đi khám ở bệnh viện có khoa cơ xương khớp để làm thêm những xét nghiệm hình ảnh để xác định có đúng là do thoái hóa hay không. Thoái hóa khớp gối là một bệnh lý mạn tính, điều trị chủ yếu là triệu chứng nếu như đau nhức nhiều, có thể điều trị bằng các thuốc kháng viêm, giảm đau dạng uống; thuốc kháng viêm tiêm trực tiếp vào khớp, bổ sung một số chất cho khớp dạng uống, nếu không cải thiện có thể xem xét tới chuyện phẫu thuật thay khớp gối tùy tình trạng sức khỏe của mẹ bạn