Chào bác sĩ. Em nay 17t, có nhảy trên cao 2 mét xuống đất và em cảm thấy 2 gót chân của em rất đau. Qua 2 ngày rồi cảm giác đau vẫn chưa hết, đi lại khó khăn. Mong bác sĩ tư vấn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi việc nhảy từ độ cao như vậy có thể va chạm gây chấn thương viêm gân gót, Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được khám và uống thuốc thêm, có thể chụp X quang kiểm tra hơn xương gót, hạn chế vận động đi lại, chườm lạnh giảm đau, massage xoa bóp .... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn