tôi 64 tuổi bị đứt bán phần dây chằng chéo sau nay đã được 3 tháng hiên k còn tràn dịch khớp gối( không còn sưng nữa) nhưng đi lại vẫn còn đau, xin bs sỹ cho biêts thời gian hồi phục bao lâu và cách tập phục hồi trong thời gian này. cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn năm nay đã 64 tuổi với tuổi tác như vậy thì bị chấn thương xương khớp, đứt dây chằng thời gian hồi phục sẽ lâu hơn khá nhiều so với người trẻ tuổi, thời gian hồi phục khác nhau tùy thuộc vào mức độ tổn thương và đáp ứng điều trị của mỗi người khác nhau, cần hạn chế vận động trong thời gian này, tiếp tục uống thuốc theo toa của bác sĩ và tái khám khi hết thuốc, thỉnh thoảng có thể vận động nhẹ để cơ bắp không bị teo nhỏ.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn