em là nam 28 tuổi , nặng 105 ky va cao 1m8 ! cách đây 3 tuần em có bị đau ngón chân thì đi khám ở dh y dược chẩn đoán em bị gút cấp ! em điều trị thuốc 2 tuần và khỏi hơn 90% ! hiện tại đang mua dịch nên em đi tái khám không được ! bác sĩ cho em hỏi , với kết quả xét nghiệm đó , em có bị gút mạn tính không ạ ? chức năng gan thận em có bình thường không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, bạn bị gút đợt đầu ạ. Chỉ dựa vào kết quả xét nghiệm không thể chẩn đoán gút cấp hay mạn mà phải dựa vào số đợt bị bệnh và tổn thương khớp, hạt tophi...Kết quả xét nghiệm cho thấy chức năng gan và thận của bạn hiện tại bình thường. Thân mến.