tôi năn nay 35 tuổi,bị đau đầu gối đi khám bệnh viện long khánh,tỉnh đồng nai.chụp mrai thì họ bảo bị rách sụn chêm khớp gối bên trái.đi lại đau mà khi gập gối nó nổ bộp bộp bác sỹ ah.mong bác sỹ cho con khời khuyên ah.cho con xin cách điều trị hiệu quả nhất ah!von xin chân thành cảm ơn bác sy!
Trả lời:
Chào bạn, sụn chêm là sụn giữa hai mặt khowdp, vì vậy khi di chuyển do ma sát sẽ rất đau. Rách sụn chêm thường điều trị bảo tồn, dùng thuốc giảm đau, hạn chế đi lại.... Bạn nên khám bác sĩ chuyên khoa ngoại chấn thương chỉnh hình để được đánh giá tổn thương, tư vấn biện pháp điều trị cụ thể cho trường hợp của bạn. Thân mến.