Chào bác sĩ, em đang điều trị đau dây thần kinh liên sườn bên trái gần tim. Cho em hỏi là em có nên nằm nghiêng sang trái khi đang bị đau dây thần kinh liên sườn không ạ? Làm cách nào để điều trị đau dây thần kinh liên sườn ngoài việc uống thuốc ạ?
Trả lời:
Chào em Đa phần các trường hợp đau thần kinh liên sườn tiên phát thường gặp do lạnh, vận động sai tư thế, vươn quá tầm hoặc bị đau thần kinh liên sườn sau sinh. Đau thần kinh liên sườn thứ phát là do các bệnh khác đưa đến. Tính chất đau của bệnh là liên tục suốt ngày đêm, đau tăng lên khi thay đổi tư thế, hít thở sâu hoặc vận động. Đặc điểm nổi bật của bệnh đau dây thần kinh liên sườn là rất hay tái phát.Để hỗ trợ điều trị em có thể Xoa bóp Miết dọc theo liên sườn (khoảng giữa hai kẽ xương sườn vùng đau), ấn day vùng rễ nơi thần kinh xuất phát.Không mang vác nặng, tránh làm việc quá sức, vận động sai tư thế làm ảnh hưởng đến xương khớp.Em có thể nằm theo tư thế thoải mái hạn chế đau Nếu bệnh không cải thiện em nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để tìm nguyên nhân điều trị Thân mến chào em