thưa bác sĩ, con là nữ hiện tại 20 tuổi. bình thường con rất ít vận động . và mỗi lần nếu có khởi động để tập thể dục thì xương nó cứ kêu lục cục ấy ạ. cũng không thấy đau. xin bác sĩ cho con lời khuyên với ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn bị lục khục khớp khi vận động có thể do các khớp, dây chằng lỏng lẻo, ít dịch bôi trơn khớp. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein, canxi...vận động nhẹ nhàng, tập các môn thể dục như chạy bộ, đi bộ, aerobics... Thân mến