Bác sĩ ơi,bác sĩ có thể cho em biết đau cơ ngực do chơi thể thao và đau ngực do mắc các bệnh lý khác nhau chỗ nào ko ạ ? Tại vì hiện giờ em cơ thể e lâu lâu lại đau tí xíu ở vùng cao nhất ở ngực,e ko bt giải thích cụ thể là vùng nào,xin lỗi,nói chung là vùng gần cổ họng nhất ấy ạ,đau chút xíu xíu thôi,mấy ngày trc thì e có đi đá banh,e bị 1 ng đá trúng phần ngực đó của em,nhưng e có lấy tay che 1 phần trc đó rồi nên e nghĩ do đó mà bị đau.Nhưng e cũng sợ mik bị corona tuy ko đi đâu dạo gần đây cả,cũng ko tiếp xúc vs ng bệnh hoặc ng nghi nhiễm nào,trong ng ko ho sốt,chỉ thỉnh thoảng nghẹt mũi và họng có đờm.Vậy theo bác sĩ em bị đau là nguyên nhân do đâu ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, trường hợp của bạn nguyên nhân đau ngực của bạn có thể do chấn thương. Ngoài ra, các nguyên nhân đau ngực do bệnh lý hay gặp nhất là do bệnh lý phổi, màng phổi và tim mạch. Nếu do bệnh lý phổi, màng phổi thường kèm theo ho, khó thở, đau tăng khi hít thở. Còn đau do tim thường đau nhói, đau nhiều, đau tăng khi vận động, kèm khó thở, mệt mỏi. Thân mến.