tôi năm nay 29 tuổi,bị đau lưng gần nửa năm. tôi có chụp x-quang cột sống giấy kết luận thể hiện bị trượt đốt l4 ra trước 1 độ. nhờ bác sĩ cho tôi lời khuyên,cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn đã gửi câu hỏi. Tình trạng trượt đốt sống của mình nên hạn chế bưng vác vật nặng đặc biệt không cúi khom sai tư thế sẽ gây đau nhiều, có thể sử dụng đai lưng để đeo khi phải ngồi lâu, ngoài ra nếu đau nhiều bạn có thể sử dụng các phương pháp đông y và vật lý trị liệu để điều trị qua giai đoạn cấp của bệnh, tăng cường các thực phẩm giàu khoáng chất colagen để bổ sung cho cơ thể, tập luyện các bài tập tăng cường sức mạnh cơ dựng sống để cột sống thêm vững . Thân mên!